1. Nguyên liệu
- 700g thịt đùi hoặc thịt mông heo- 2 chén nước mắm ngon
- 2 chén đường trắng
- 1 chén nước
- 1 thìa cafe tiêu hạt
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch rồi luộc chín. Khi vớt ra ngâm ngay vào nước sôi để nguội để giúp thịt được trắng.- Vớt thịt ra để cho ráo nước.
- Nước và đường trắng cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi cho tan đường. Khi nước sôi thì cho nước mắm vào quậy đều. Thêm tiêu hạt giã hơi dập vào nồi. Đun nhỏ lửa trong 10 phút thì tắt bếp. Để nguội.
- Chuẩn bị một lọ thuỷ tinh sạch và khô. Cho thịt heo đã ráo nước xếp vào lọ rồi cho hỗn hợp mắm đường vào cho ngập mặt thịt. Có thể dùng đĩa hoặc que tre sạch để chèn thịt xuống sao cho thịt không nổi lên khỏi mặt nước.
- Đậy kín và cất nơi thoáng mát trong 2 ngày thịt sẽ ngấm nước mắm và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Món thịt heo ngâm mắm này phía bên ngoài lớp da sẽ trong và bóng, bên trong thịt sẽ săn chắc lại nhưng không bị khô .Thịt heo ngâm mắm được dùng để cuốn cùng bánh tráng và rau sống ăn rất ngon.
3. Video hướng dẫn
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét