THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm tuyệt ngon cho chồng nhậu Tết
Bắp bò ngâm mắm dai giòn, vô cùng thú vị, chấm tương ớt thì ngon không gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng bắp bò không quá to (1.3kg-1.5 kg thịt bắp bò)
- 500ml nước mắm
- 400gr đường
- 100ml nước lạnh
- 50ml giấm
- Vài nhánh sả đập dập
- 1 chút xíu muối
- 1 củ hành tây
- Hành hương, ớt và tỏi, tiêu hạt, sả thái nhỏ, lá chanh (nếu có)

2. Cách làm

- Thịt bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa rửa qua nước lạnh. Dùng dây cột tròn bắp bò. Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.
- Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, ½ muỗng cà phê muối và lá chanh, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín.
- Khi thịt chín bạn vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.
- Cho nước mắm, đường, giấm và nước lạnh vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi khoảng 12-15 phút là tắt bếp, để thật nguội.
- Xếp thịt vào hũ, cho vào hũ vài miếng ớt thái lát hay để nguyên trái cùng vài củ hành khô, vài tép tỏi, sả và tiêu hạt, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại.
 Để 4-5 ngày là ăn được rồi.
- Khi ăn, lấy thịt ra thái lát mỏng, cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống hoặc đồ chua. Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hũ thịt nơi thoáng mát là được.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.