Cách dễ dàng để tạo hình thịt đông thành hoa mai.
1. Nguyên liệu
- 250g thịt chân giò
- 250g da heo
- 15g mộc nhĩ (nấm mèo)
- Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
- Chai nhựa nước ngọt (loại lớn)
2. Cách làm
- Thịt chân giò thái thành từng miếng nhỏ.
- Da heo rửa sach, thái miếng nhỏ hoặc sợi dài. Như vậy thì khi nấu da heo sẽ mau chín hơn.
- Mộc nhĩ ngâm nở mềm, vớt ra và thái sợi.
- Giờ thì cho thịt heo, da heo và mộc nhĩ vào một chiếc tô lớn.
- Sau đó, nêm thêm khoảng 20ml nước mắm, 10gr bột ngọt, 10gr muối và 10gr tiêu rồi trộn đều tất cả lên và để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Tiếp đó, cho hỗn hợp thịt trên vào nồi và đổ nước ngập thịt. Cho thêm một ít tiêu hạt cho thơm.
- Rồi bắc nồi lên bếp và nấu. Trong khi nấu nhớ thường xuyên hớt bọt. Và cần nấu đến khi miếng da heo mềm ra là được.
- Chuẩn bị khuôn cho món thịt đông có hình dáng đẹp hơn: Lấy một chai nước ngọt nhựa lớn rồi dùng kéo cắt rời phần đáy chai (cao khoảng 10cm).
- Rồi múc thịt cho vào phần vỏ chai đã cắt.
Có thể làm nhiều chiếc khuôn như thế hoặc múc thịt vào những cái chén ăn cơm bình thường cũng được. Rồi để nguội cho thịt đông lại. Nếu không muốn chờ lâu thì cho vào tủ lạnh cũng được.
- Khi thịt đông, dùng dao hoặc tăm lách nhẹ vào thành khuôn (hoặc chén) để lấy thịt ra dễ dàng hơn.
- Dùng một chiếc đĩa úp lên trên khuôn thịt đông.
- Rồi úp xuống là lấy được thịt đông ra.
Thịt đông có hình hoa mai 5 cánh, trông rất ngon và hấp dẫn đúng không nào.
Món ăn này ăn kèm với dưa cải chua và chấm với nước mắm là hết ý luôn đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét