Đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên vừa ngon lại giòn giòn thú vị đảm bảo chị em sẽ thích mê.
1. Nguyên liệu
- Đậu phộng (lạc): 100g
- Bột nếp: 100g
- Vừng trắng: 50g
- Đường: 40g
- Sữa đặc: 20g
- Trứng gà: 1 quả
2. Cách làm
- Cho đậu phộng vào chảo nóng rang cùng 1 thìa muối nhỏ. Đảo đều tay cho đậu phộng chín đều rồi đổ ra bát.
- Trộn bột nếp cùng 40g đường, 20g sữa đặc, 1 quả trứng gà, nước vừa đủ.
- Sau đó nhào bột cho mịn.
- Lấy từng phần bột nhỏ, ấn dẹt, cho đậu phộng vào giữa rồi lăn qua vừng.
Làm lần lượt đến khi hết bột và đậu phộng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng già thì cho phần đậu phộng tẩm vừng vào chiên đều cho vàng.
- Sau đó dùng muỗng lỗ vớt đậu phộng ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét