THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên

Đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên vừa ngon lại giòn giòn thú vị đảm bảo chị em sẽ thích mê.

1. Nguyên liệu

- Đậu phộng (lạc): 100g
- Bột nếp: 100g
- Vừng trắng: 50g
- Đường: 40g
- Sữa đặc: 20g
- Trứng gà: 1 quả 

2. Cách làm

- Cho đậu phộng vào chảo nóng rang cùng 1 thìa muối nhỏ. Đảo đều tay cho đậu phộng chín đều rồi đổ ra bát.
- Trộn bột nếp cùng 40g đường, 20g sữa đặc, 1 quả trứng gà, nước vừa đủ.
- Sau đó nhào bột cho mịn.
- Lấy từng phần bột nhỏ, ấn dẹt, cho đậu phộng vào giữa rồi lăn qua vừng.
  Làm lần lượt đến khi hết bột và đậu phộng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng già thì cho phần đậu phộng tẩm vừng vào chiên đều cho vàng.
- Sau đó dùng muỗng lỗ vớt đậu phộng ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.