THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Ruốc nấm

Được làm từ chân nấm hương, chân nấm đông cô chế biến rất cầu kỳ, ruốc nấm là một món ăn có khả năng “gây nghiện” ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Với những bữa ăn có quá nhiều thực phẩm công nghiệp và thừa dinh dưỡng như hiện nay, một món “chay” như ruốc nấm sẽ giúp cơ thể cân bằng mà không lo thiếu chất, vì trong nấm có khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, các vitamin như C, B, D, sắt, magie và nhiều các axit amin cần thiết cho cơ thể.

1. Nguyên liệu

- Chân nấm khô
- Dầu ăn
- Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu

2. Cách làm

- Chân nấm rửa sạch với nước.
- Sau đó ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.
- Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.
- Sau đó, rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.
- Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.
Nếu ngại xé thì các bạn có thể cho vào xay nhanh trong máy xay sinh tố nhưng làm vậy thì ruốc sẽ bị vụn đấy nhé!
- Cho từng phần vào cối giã tơi.
- Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì mình nên thay nước mắm bằng xì dầu nhé!
Vậy là ruốc nấm siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!
Sợi ruốc dai dai, ngon ngon ý các bạn!
Ăn kèm với cơm trong bữa ăn gia đình là hết sảy luôn nhé!
*Lưu ý:
 +Ruốc nấm cũng rất đặc trưng, không thể rang kỹ quá được vì sẽ làm mất độ giòn, vị ngọt tự nhiên và độ ẩm của nấm.
 +Ruốc nấm không để lâu được như ruốc thịt mà phải giữ trong ngăn mát tủ lạnh, không nên làm nhiều một lúc.
 +Để làm ruốc nấm ngon, phải chọn nguyên liệu thật kỹ, chân nấm phải dày, thân mập, khô, không đứt gãy và đặc biệt tối kỵ bị mốc; rồi phải ngâm, luộc nấm thật kỹ, vắt cho kiệt nước.
 +Để ruốc nấm đậm đà hơn , có thể nêm thêm nước mắm, hạt tiêu, lá chanh hoặc sả băm vào ruốc.
Xôi nấm
Cháo nấm

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.