THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Lạc rang ngũ vị hương

Lạc rang ngũ vị bùi béo có vị mặn ngọt lại thơm nồng sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Lạc bảo quản trong hộp kín để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi sẽ rất tuyệt đấy! Với cách rang lạc ngon này đảm bảo ông xã sẽ thích mê, nhâm nhi lạc rang ngũ vị cùng ly bia lạnh thì thật tuyệt đấy!
Với cách rang lạc ngon này, bạn cũng có thể vào bếp trổ tài làm cho anh xã nhâm nhi với ly bia mát lạnh nhé!

1. Nguyên liệu

-300g lạc nhân
-30g đường
-1 gói ngũ vị hương
-Một chút muối
-50ml nước

2. Cách làm

- Đổ lạc vào một tô lớn, đun nước sôi rồi đổ vào tô lạc.  
- Ngâm lạc trong nước sôi khoảng 2 phút thì bạn đổ lạc ra rổ để lạc ráo nước.
- Đổ 50ml nước vào bát, thêm 30g đường, 1 gói ngũ vị hương, một chút muối vào bát.
- Khuấy đều các nguyên liệu trong bát cho tan hết và ta được hỗn hợp nước cốt ngũ vị sền sệt.
- Khi lạc ráo nước, đổ lạc vào tô lớn, sau đó đổ nước cốt ngũ vị vào xóc đều cho ngấm vào lạc.
Không nên đảo sẽ khiến lạc bị tróc vỏ.
- Ngâm lạc với nước cốt ngũ vị trong khoảng 10 – 12 tiếng.
- Sau 10 – 12 tiếng, nếu tô lạc vẫn còn nước cốt ngũ vị chưa ngấm hết thì bạn chắt hết nước đi. Đổ lạc ra rổ cho thật khô ráo.
- Đổ lạc vào chảo rang, lúc đầu bạn có thể để lửa to và đảo đều để vỏ lạc nhanh se lại.
- Khi vỏ lạc đã se lại, bạn vặn lửa nhỏ, đảo lạc đều tay để lạc chín vàng là được.
Nếu có điều kiện thì rang lạc với cát sẽ ngon hơn nhiều đó.
Nếu nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể thực hiện theo hai cách dưới đây:
1. Đối với lò nướng: Bỏ lạc vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 30 phút, cứ 10 phút đảo một lần.
2. Đối với lò vi sóng: Bỏ lạc vào lò vi sóng ở mức nhiệt trung bình trong thời gian 15 phút, cứ 3 phút đảo một lần.
- Cho lạc vào bọc trong giấy báo hay khăn khoảng 1 giờ để lạc được giòn.
- Cho lạc ra đĩa và nhâm nhi với bia.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.