THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Lạc bọc đường

1. Nguyên liệu

- 300g lạc
- 60 tinh bột khoai lang
- 150g đường cát
- 120ml nước sạch

2. Cách làm

- Rang lạc trong chảo với ngọn lửa nhỏ cho đến khi lạc chín, giòn, có màu cánh gián. Cho lạc ra bát, đặt sang một bên.
- Cho tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai lang vào trong bát, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 2 phút (để loại bỏ mùi đặc trưng của bột).
- Đun nóng nước với đường trong chảo. Khuấy đều cho đến khi nước đường sôi và có thể tạo thành dạng si-rô hơi đặc lại, có thể kéo được. Đổ lạc vào và đảo để lạc được phủ đều si-rô đường bên ngoài. Từ từ cho thêm bột vào, đảo nhanh đẻ lạc được phủ đều bởi tinh bột.
- Sau đó, cho lạc bọc đường ra ngoài, sàng qua rây lưới mắt to để các phần bột thừa không bám vào lạc rơi ra. Để lạc nguội rồi thưởng thức nhé!
Nếu ăn không hết bạn cần phải cho vào hũ kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.