THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc trứng cá

Ruốc trứng cá vừa thơm vừa bùi, rất thuận tiện cho những lúc bận rộn và chắc chắn sẽ rất hao cơm.

1. Nguyên liệu

+ 300g trứng cá (trứng cá còn nguyên màng bọc bên ngoài)
+ 1 quả chanh
+ 1 nhánh gừng
+ 5 cây rau thì là thái nhỏ
+ Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng cá bạn để nguyên màng bọc bên ngoài, cắt đôi quả chanh rồi vắt lên trứng cá bóp đều để loại bỏ mùi tanh rồi rửa sạch lại trứng cá.
- Gừng rửa sạch thái lát, đặt gừng vào dưới đáy tô sau đó cho trứng cá lên trên, bên trên lại thêm vài lát gừng. Cho tô trứng vào nồi hấp, hấp cho đến khi trứng chín.
- Sau khi trứng chín, đợi trứng nguội bớt rồi gỡ màng bọc trứng ra, đánh tơi trứng. Nêm một ít mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi trộn đều cho trứng ngấm gia vị.
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, láng đều dầu ăn trên mặt chảo sau đó cho trứng cá vào đảo đều, bạn đun ở lửa vừa sau đó hạ nhỏ lửa, tiếp đó bạn thêm rau thì là thái nhỏ vào đảo cùng. Bạn chú ý đảo trứng cho tơi, và đun cho đến khi rau thì là, hạt trứng khô và vàng bóng là được.
- Bạn để cho trứng nguội rồi cất vào hộp dùng dần là xong.
Ruốc trứng cá ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.