Từ thời sinh viên ai cũng biết món này, chỉ cần cơm và lạc rang nước mắm, mà rang nước mắm là sang trọng rồi chứ chỉ rang muối.
1. Nguyên liệu
-200 g lạc nhân
-1 thìa nước mắm
-1 /2 cà phê muối
-1 thìa cà phê đường
2. Cách làm
- Lạc rửa qua nước trước khi rang, rang nhỏ lửa đến khi thấy có tiếng nứt vỏ nổ lét đét thì là chín.
- Cho vào chảo lạc rang 1/2 thìa cà phê dầu, 1 thìa cà phê muối, đường và nước mắm vào, tắt bếp, vẫn để chảo cho khô, tất cả bám vào ngoài lạc.
Ăn giòn, hơi mặn, ngọt, loại này ăn với cơm và canh là bá cháy luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét