THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cho bé

Ruốc tôm

Món ruốc tôm thơm ngon rất đưa cơm lại chứa thật nhiều canxi giúp bé cao lớn. Ngoài lượng vitamin, axit béo dồi dào, tôm chứa DHA và canxi tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. Ruốc tôm sau khi làm sẽ rất hữu dụng giúp mẹ cho con bữa ăn nhanh gọn vào những khi bận rộn, hoặc khi bé đi chơi xa, mang theo hộp ruốc tôm cũng rất tiện lợi và gọn nhẹ.

1. Nguyên liệu

-300g tôm tươi
-ít sả
-dầu gấc
Nên chọn tôm còn sống, bơi lội, tuyệt đối không mua tôm đã có mùi khó chịu, mềm nhũn, đầu bị tách khỏi thân, bị nhớt, đó là loại tôm đã hỏng, cho trẻ ăn dễ bị ngộ độc.

2. Cách làm

- Hấp tôm với một ít sả đập dập cho thơm, khử mùi tanh của tôm trong vòng 30 phút.
Nên hấp tôm thay vì luộc để tôm không bị mất nước và giữ được vị ngọt tự nhiên. Khi hấp, để lửa nhỏ tránh nước sôi trào làm tôm mất ngon.
- Sau khi tôm chín, gắp tôm ra, bóc vỏ, bỏ chân/đầu tôm, lọc phần chỉ đen ở lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm.
Với phần vỏ tôm và đầu tôm, có thể xay, sau đó lọc lấy nước để đun cháo cho con sẽ rất đậm đà và thơm ngon.
-Thái nhỏ thịt tôm, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Nên cho tôm vào giã từng ít một để tránh tình trạng sót miếng to gây hóc trớ cho bé.
Thịt tôm khó giã hơn thịt heo, khi giã tôm chú ý cần phải kiên trì. Sau đó dùng tay bóp nhuyễn kiểm tra độ thô của thịt tôm.
- Trộn một ít dầu gấc vào thịt tôm. Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, đổ tôm vào xào đều tay.
Khi xào,nên dùng thìa để miết tránh thịt tôm bị vón cục. Thời gian xào khoảng 10-15 phút để tránh tôm bị quá khô và cứng.
Để ăn cháo với ruốc tôm, một gợi ý đó là hãy cho bé ăn với cà rốt, vị ngọt mát của cà rốt sẽ tang thêm hương vị đậm đà của món tôm. Một bát cháo có màu đỏ hấp dẫn sẽ giúp kích thích vị giác của bé yêu. Ngoài ra, một số loại rau củ quả như rau dền, rau mùng tơi,  bầu, bí cũng là những lựa chọn hấp dẫn để chế biến cùng món tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.