THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc

Ruốc tôm

Không chỉ giúp bé ăn ngon miệng hơn, món ruốc tôm còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé nhé các mẹ!

1. Nguyên liệu

- 500g tôm nõn 1 nắng ngon
- 5 thìa nhỏ nước mắm loại ngon, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm nõn 1 nắng rửa sạch dưới vòi nước sau đó ngâm nước trong thời gian 2-3 tiếng cho tôm được mềm lại.
- Sau khi ngâm, cho vào nồi cho 2 bát nhỏ nước và luộc lại tôm trong thời gian 30-40 phút, sau khi ngâm và luộc tôm xong vớt tôm ra bát.
- Lúc này tôm đã rất mềm, cho nước mắm và đường vào ướp thêm 20 phút.
- Tiếp sau thời gian ướp mắm, cho tôm vào chảo và cho thêm một chút dầu vào xào cho tôm ngấm gia vị hơn.
- Chia tôm thành những phần nhỏ và cho vào máy xay sinh tố và xay để tôm tơi nhỏ. Xay lần lượt đến hết số tôm.
- Sau đó, cho tôm đã xay vào chảo sâu lòng và đảo cho tôm được khô và bông.
Lưu ý: Để ruốc tôm được bông mịn trong quá trình làm ruốc, dùng dụng cụ đánh trứng, đánh kem đảo (theo chiều từ dưới lên). Đảo liên tục với lửa bếp nhỏ nhất để tôm khô mềm đều không bị cứng. Ruốc tôm đã làm xong sẽ bông tơi, thơm phức, khô mềm không bị cứng.
- Để ruốc nguội rồi múc vào lọ để bảo quản.
Ruốc tôm có thể ăn cùng với cháo, cơm hay xôi đều rất hợp. Món này không chỉ có bé mà người lớn cũng thích mê!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.