Đậu phộng vốn là một nguyên liệu vừa bổ, vừa rẻ, đã trở nên quen thuộc trong bữa cơm của người dân Việt Nam. Món đậu phộng xóc tỏi ớt dưới đây là 1 cách biến tấu mới mẻ từ đậu phộng rang truyền thống, khiến hương vị và sự đậm đà của món ăn này tăng lên nhiều lần.
1. Nguyên liệu
+ 1 chén đậu phộng
+ 1muỗng canh muối ớt
+ muỗng canh tỏi phi
+ muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, thái lát, đem phi thơm, để nguội rồi sau đó xay nhỏ.
- Trộn muối ớt với tỏi xay thật đều.
- Đậu phộng cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, cứ nhẹ nhàng đảo cho đậu vàng đều, giòn thơm...
...rồi cho dầu vào đảo đều.
...rồi cho dầu vào đảo đều.
- Chờ đậu phộng xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì có thể ăn ngay hoặc cho vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét