THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc gà, tôm khô

Không chỉ thơm ngon, với công thức làm ruốc này bạn còn có món ruốc đủ chất dụ bé ăn cơm thật ngon miệng!

1. Nguyên liệu

- 1 cái ức gà
- 150g tép khô hoặc tươi
- 50g nấm hương
- Tiêu, muối

2. Cách làm

- Ức gà luộc chín rồi vớt ra để ráo. Xé sợi.
- Tép rửa sạch, để ráo rồi cho lên chảo rang khô. Nấm ngâm nở, rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.
- Ức gà xé sợi cho vào nồi rim với nước mắm và nấm, và tép đảo đến khi ngấm và khô ráo.
- Cho hỗn hợp ức gà và tép cùng nấm vào cối xay khô của máy xay sinh tố thêm chút hạt tiêu rôi xay mịn hoặc rối tùy ý bạn.
Với công thức làm ruốc này, bạn sẽ có được món ruốc thơm phức rất dễ ăn cho bé và cả nhà, ăn cùng cơm hay xôi trắng đều ngon tuyệt! Ruốc bông mịn, đậm đà và nhất là thơm phức mùi nấm, đảm bảo là rất dễ dụ bé yêu ăn ngon miệng hơn đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.