THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc

Ruốc tôm (Tôm chấy)

Ruốc tôm hay còn gọi là món tôm cháy, một món ruốc lạ miệng, thơm ngon và rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Nếu muốn các thiên thần nhà mình ngồi vào bàn ăn ngoan, hãy thử vào bếp giã ít ruốc tôm cho con xem sao!
Mọi người thường quen thuộc với ruốc heo, ruốc cá, ruốc gà..vv.ít người thử nghiệm và nếm thử món ruốc tôm. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ biếng ăn hay người mới ốm dậy, hãy thử vào bếp làm ruốc tôm thay đổi khẩu vị cho họ, biết đâu kết quả sẽ tốt hơn. 

1. Nguyên liệu

+ 500 gr tôm tươi không vỏ
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1/2 muỗng cà phê dầu hạt điều

2. Cách làm

- Tôm rửa với nước pha muối. Sau đó xả tôm qua nước lạnh thật sạch, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tôm vào xào 2 phút. Sau đó cho hết gia vị và dầu hạt điều vào xào nhanh với lửa lớn. Xào cho tôm chín và rút nước thì tắt bếp.
- Tôm hơi nguội, cho tôm vào cối giã nát. Nhớ cho từng ít thôi nhé.
- Cho tôm giả nát vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa nhỏ cho đến khi tôm khô ráo, thơm lừng, tơi ra là được. 
- Tôm cháy/ruốc tôm cất trong hũ sạch, đậy kính nắp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát.
Tôm có thể ăn cùng cơm nóng, bánh cuốn hay cho vào cháo cho bé cũng rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.