THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc thịt bò

So với ruốc thịt heo thì ruốc thịt bò làm đơn giản hơn nhiều, bạn có thể tham khảo rồi làm thử luôn nhé!

1. Nguyên liệu

+ 0,5 kg thịt bò
+ 1 củ tỏi
+ 3 thìa súp nước mắm
+ 1 thìa súp muối
+ 1 thìa cà phê mì chính

2. Cách làm

- Thịt bò đem rửa sạch, lọc bỏ gân rồi thái miếng to vừa.
Muốn ruốc thịt bò ngon thì bạn nên chọn phần thịt nạc vai hoặc nạc thăn nhé, những phần này thịt ngon mà ít gân, thích hợp làm ruốc nhất.
- Cho thịt bò, nước nắm và một bát con nước vào nồi áp suất rồi hầm khoảng 30-35 phút cho thịt chín mềm.
- Tiếp đó, bạn vớt thịt ra ngoài và chia thành từng phần nhỏ, cho vào cối giã nát đến khi thịt bò nhuyễn ra, nhìn mịn thì bạn đem xé tơi một chút.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên. 
- Sau đó, bạn cho thịt bò, mì chính và muối vào xào qua và cho nước hầm thịt bò còn lại vào chảo ruốc đun cùng, đun lửa vừa và đảo đều tay cho đến khi nước trong chảo cạn thì đun lửa vừa đến khi nào thấy ruốc bông bông xốp và khô thì tắt bếp.
Nước hầm bỏ vừa ngọt vừa nhiều chất sẽ giúp ruốc thơm ngon và mịn hơn nên khi hầm thịt bò bạn nên giữ lại phần nước nhé.
- Để nguội, ăn luôn hoặc cho vào lọ bảo quản đều được nhé.
Với cách làm ruốc thịt bò này thịt bò vẫn giữ được chất dinh dưỡng mà lại tiện lợi khi sử dụng, bạn có thể làm nhiều để ăn dần nhé. Ruốc thịt bò sẽ rất ngon nếu ăn kèm với cơm, cháo, xôi, hoặc các món khác đấy. Thử làm và bổ sung thêm dinh dưỡng cho thực đơn hàng ngày bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.