Cá hồi tuy có vị tanh, nhưng giàu omega-3, rất tốt cho sức khỏe của bé nên các mẹ hãy chế biến rốc cá hồi thật ngon lành cho bé nhé
Cá hồi không chỉ là một món ăn ngon mà còn là loại siêu thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe của trẻ. Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ bé. Ngoài DHA, cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng:
– Nhóm vitamin: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6
– Nhóm các nguyên tố vi chất: canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie.
– Nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic.
1. Nguyên liệu
– 200g phi lê cá hồi
– 1 mẩu gừng nhỏ
– 1 hộp sữa tươi không đường
2. Cách làm
- Cá ngâm sữa tươi để khử tanh khoảng 30 phút
- Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với khoảng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã.
- Cá hồi rửa sạch, đổ nước gừng vào. Bắc lên bếp, hấp chín.
- Gỡ cá và cho vào cối nghiền nhuyễn thịt cá
Nếu mẹ muốn ruốc cá có màu cam đẹp thì có thể lọc bỏ phần thịt cá màu nâu ở sát da cá.
- Cho cá vào chảo chống dính, bắc lên bếp, để lửa nhỏ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp.
Nếu thích mẹ có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon vào cho thơm.
- Thành phẩm đạt khi thịt cá chín, bông và tơi xốp.
- Mẹ đổ chà bông ra 1 cái đĩa cạn để chà bông nguội hẳn mới cất tủ lạnh. Như vậy sẽ đảm bảo ruốc để được lâu
Món này dự trữ để dành cho những ngày mưa gió không đi chợ được hoặc những buổi sáng bận rộn. Mẹ có thể cho bé ăn với cháo trắng, cơm nát, cơm thường hoặc xôi đều ngon và nhiều chất dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét