THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Ruốc heo

Shredded Pork

Ruốc là món ăn rất tiện dụng và đủ dinh dưỡng, ngày rảnh rỗi bạn hãy làm sẵn một ít để trong tủ lạnh rồi dùng cho những bữa sáng hoặc bữa trưa bị nhỡ không kịp đi chợ mua thức ăn nhé! Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường.

1. Nguyên liệu

-500g thịt nạc thăn
-Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo thái miếng to, dọc thớ.
- Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3-5 phút sau đó vớt ra, đem kho với 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Bạn có thể gia giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.
- Kho thịt đến khi cạn nước thì lấy ra đĩa cho nguội.
- Xé thịt thành dạng sợi.
- Cho vào chảo đảo với lửa nhỏ đến khi ruốc vàng.
- Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.
- Đổ phần ruốc heo đã xay lại chảo, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại cho đến khi có độ vàng như ý.
- Lấy ruốc ra đĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.
Mỗi lần làm bạn không nên làm quá nhiều, xao không quá kĩ để tránh cho ruốc khỏi bị khô, giữ được độ ngọt và chỉ ăn trong đôi tuần lại làm tiếp mẻ khác. Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường, khi cho thêm một chút dầu ăn vào giúp sợi ruốc bóng đẹp hơn và ăn cũng ngậy ngậy thơm ngon hơn.
Ruốc ăn với xôi thì tuyệt.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.