Người miền Trung thường làm lạc rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm chút mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn với cơm hay xôi đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 1/2 bát con sả xay nhuyễn
- 1 bát con lạc
- Muối, đường, nước mắm
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay)
- Tỏi, dầu ăn
2. Cách làm
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.
- Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một ít muối, đường, khi rang bạn phải đảo đều tay đến khi sả khô và săn lại.
- Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.
- Cho tiếp lạc giã thô vào rang cùng, rưới vào một ít nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang đến khi phần lạc thấm gia vị vừa ý , nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Cất vào lọ kín cất dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét