THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc thịt bò cay

Spicy Shredded Beef

Ruốc thịt bò thơm bùi, cay nhẹ ăn cùng cơm nóng, xôi hay bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo. Cùng thực hiện ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Thăn bò: 400 g
- Hành băm: 1 thìa
- Bột tỏi: 1 thìa
- Bột gừng: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Xì dầu: 1 thìa
- Sa tế: 1 thìa
- Hạt tiêu: 0.5 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột ớt: 0.5 thìa

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp với 1 thìa hành băm, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa bột gừng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa sa tế, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột trong 30 phút.
- Cho thịt bò vào chảo đảo đều với một chút dầu ăn.
- Thịt chín, bạn cho vào cối giã nhỏ.
- Sau khi giã xong, bạn cho thịt vào chảo đảo một lần nữa cho ruốc tơi và khô.
- Bày ruốc thịt bò cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.