THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phộng bọc bột chiên giòn (đậu phộng da cá)

Đậu phộng da cá với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong đậu phộng bùi bùi. Nhưng để làm được điều đó thì bạn nên chú ý khâu bọc bột vào hạt đậu phộng. Chú ý là bột càng mỏng thì khi chiên lên lớp vỏ càng giòn, ăn rất là thích. Món đậu phộng da cá không chỉ các em nhỏ yêu thích mà đến các anh chồng cũng sử dụng làm mồi nhậu đấy!

1. Nguyên liệu 

-Đậu phộng 50 g
-Bột nếp 150 g
-Trứng gà 1 quả
-Sữa đặc 20 g
-Dầu ăn 50 ml
-Đường trắng 40 g

2. Cách làm

- Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Cho đậu phộng vào chảo có sẵn một ít muối rang chín.
 Việc cho muối vào tạo cho đậu có vị đậm đà và giòn hơn nhé! Nếu bạn mua đậu rang sẵn thì bỏ qua bước này.
- Tiếp theo cho 150g bột nếp vào tô, tiếp theo là 40g đường, 1 quả trứng gà, 20g sữa đặc.
Thêm từ từ 70ml nước lọc vào dùng tay trộn đều, đến khi bột thành hỗn hợp kết dính.
- Ngắt lấy một cục bột nhỏ cỡ hạt đậu,...
...ấn dẹt...
...rồi cho hạt đầu vừa rang chín vào rồi vo tròn lại.
- Làm tương tự đến hết số bột và sô đậu phộng rang chín.
 Chú ý khi vo lớp bột áo vỏ bên ngoài hạt đậu, cố gắng lấy bột càng mỏng thì khi chiên lên sẽ rất giòn. Bột dày không giòn bằng nhé!
- Bắt chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu thiệt sôi thì thả các hạt đậu phộng vừa bọc xong vào chiên vàng giòn. Chiên lửa nhỏ.
 Trong lúc chiên dùng đũa đảo qua đảo lại để tránh bị cháy 1 mặt. Bạn chiên cho đến khi đảo đũa nghe thấy tiếng kêu lộc cộc là bánh đã chín (khoảng 20-30 phút một mẻ bánh).
 Khi đậu vàng đều hẳn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đợi nguội hẳn, ta sẽ có món đậu phộng da cá với lớp vỏ giòn rụm, đậu phộng bùi bùi ngon khó tả!
* Lưu ý: Món bánh làm đạt là khi để nguội vỏ bánh không bị nhăn nheo (vỏ bánh bị nhăn nheo và ăn bị dai là do bánh chiên chưa đủ thời gian), bánh khi ăn phải giòn tan.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.