Ruốc trứng cá vừa dễ ăn, vừa giúp bé sáng mắt, thông minh đấy! Cách làm cực kì đơn giản.
1. Nguyên liệu
+ Trứng cá: 300 g
+ 1 quả chanh
+ Lá chanh: 2-3 lá
+ Dầu ăn, nước mắm, muối
2. Cách làm
- Trứng cá để nguyên màng, vắt chanh vào bóp đều để loại bỏ mùi tanh, cho trứng cá vào hấp đến khi trứng chín, bóc màng bọc, đánh tơi trứng.
- Trên một chảo khác, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng cá vào đảo đều, nêm mắm, muối vừa ăn rồi đun trứng cá ở lửa vừa, hạ dần lửa, thỉnh thoảng đảo trứng cá cho đến khi trứng vàng và khô.
- Rắc lá chanh lên trứng, đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Trứng cá có thể bảo quản trong tủ lạnh và vẫn giữ được độ thơm ngon khoảng 1-2 tuần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét