Nếu không muốn đơn thuần thưởng thức món đậu phộng luộc truyền thống thì bạn có thể tham khảo cách luộc đậu theo cách mà người hoa vẫn hay làm ngay sau đây nhé! Lúc nấu nồi đậu này cả nhà thơm phức. Khi đậu chín ăn vào có mùi tai vị và không có tí xíu nào cay cả. Nói chung là có chút vị thơm thoang thoảng của tui và tai vị. Rất dễ chịu và lạ miệng.
1. Nguyên liệu
-Đậu phộng củ
-Muối 2 muỗng canh
-Hạt tiêu 1 muỗng canh
-Hoa hồi 4 cái
2. Cách làm
- Rửa đậu phộng cho thật sạch để ra rổ cho ráo.
- Lường phần nước cần cho phần đậu vào nồi, cho 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt tiêu đen và 4 hoa hồi vào nồi, khuấy cho tan.
Cho đậu phộng vào luộc với lửa cao.
Khi sôi hạ lửa thành lửa vừa sôi trong vòng 30 phút. Tắt bếp.
- Sau khi tắt bếp, đậu cần để trong nồi ở ngoài tủ lạnh qua hôm sau mới vớt ra ăn. Muốn anh nóng thì hấp đậu lại 10 phút.
Lúc nấu nồi đậu này cả nhà thơm phức. Khi đậu chín ăn vào có mùi tai vị và không có tí xíu nào cay cả. Nói chung là có chút vị thơm thoang thoảng của tui và tai vị. Rất dễ chịu và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét