Đây là một món mới học được từ một người bạn, áp dụng trong những ngày chay. Muối sả ớt mix đậu phộng này có thể làm nhiều, cất vào hũ, cho vào tủ lạnh dùng từ từ với cơm nóng rất tiện. Điều quan trọng là rất lạ miệng, hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
-1.5 muỗng canh dầu ăn
-7 muỗng cà phê ớt bột
-8 muỗng cà phê nước tương
-1/2 muỗng cà phê muối
-1/4 muỗng cà phê hạt nêm chay (Nấm)
-2/3 muỗng cà phê đường trắng
-6 cây sả
-200g đậu phộng
2. Cách làm
- Sả rửa sạch, cắt khoanh nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Tiếp theo, cho 7 muỗng cà phê ớt bột, 8 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm nấm chay, 2/3 muỗng cà phê đường trắng vào, đảo đều cho hơi khô lại.
Vị mặn mặn, thơm của sả, bùi bùi của đậu phộng. Thêm chút cay cay của ớt bột sẽ làm món cơm của bạn thêm ấm nồng trong những ngày mưa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét