THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Muối đậu phộng sả ớt

Đây là một món mới học được từ một người bạn, áp dụng trong những ngày chay. Muối sả ớt mix đậu phộng này có thể làm nhiều, cất vào hũ, cho vào tủ lạnh dùng từ từ với cơm nóng rất tiện. Điều quan trọng là rất lạ miệng, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-1.5 muỗng canh dầu ăn
-7 muỗng cà phê ớt bột
-8 muỗng cà phê nước tương
-1/2 muỗng cà phê muối
-1/4 muỗng cà phê hạt nêm chay (Nấm)
-2/3 muỗng cà phê đường trắng
-6 cây sả
-200g đậu phộng

2. Cách làm

- Sả rửa sạch, cắt khoanh nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Đậu phộng rang chín, cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo. Cho sả vào, đảo đều cho thơm. Cho tiếp đậu phộng xay vào.
- Tiếp theo, cho 7 muỗng cà phê ớt bột, 8 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm nấm chay, 2/3 muỗng cà phê đường trắng vào, đảo đều cho hơi khô lại.
Món ăn đã hoàn thành. Màu sắc đẹp mắt, thơm ngon, hấp dẫn chưa từng thấy.
Vị mặn mặn, thơm của sả, bùi bùi của đậu phộng. Thêm chút cay cay của ớt bột sẽ làm món cơm của bạn thêm ấm nồng trong những ngày mưa.
Nếu không dùng hết, có thể bảo quản trong hộp kín, ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.