Ruốc nấm thanh đạm lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn kiêng hay mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường.
1. Nguyên liệu
- 200g chân nấm khô
- Nước mắm, mỳ chính, bột canh, dầu ăn
2. Cách làm
- Chân nấm mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơi ấm 2 - 3 tiếng.
- Cắt bỏ phần đầu bị già.
- Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phút nữa.
- Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.
- Xé thành sợi.
- Cho nấm vào máy xay, sau đó ướp với dầu ăn, mỳ chính, bột canh, nước mắm cho vừa.
- Để lửa nhỏ sao ruốc cho tới khi vàng là được, trong quá trình sao thấy ruốc khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé.
Ruốc nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháo hay bánh mỳ đều rất hợp.
+Chân nấm khô bạn có thể mua ở các chợ lớn (những hành bán nấm hương, mộc nhĩ) rất sẵn, giá cả dao động từ 7.000 – 10.000 VNĐ/ lạng. Khi mua bạn nên chọn những chân màu trắng, mập thì làm sẽ ngon hơn.
+Nếu muốn dùng ruốc nấm như một món chay thì khi chế biến bạn không dùng nước mắm mà chỉ dùng bột canh thôi nhé! Nếu cho thêm nước mắm thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Dầu ăn được dùng để làm cho nấm không bị khô và có độ bóng nữa.
+Mỗi lần làm bạn cũng không nêm tham mà làm quá nhiều, vì món ăn này cũng không bảo quản được lâu.
Cháo ruốc nấm
+Khi sao nấm cũng không nên sao quá kĩ ăn sẽ bị khô và dai, chỉ nên làm vừa tới sao cho nấm vàng, khô mà vẫn giữ được độ ngọt, hơi giòn sật sật.3. Video hướng dẫn
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét