Ruốc tôm làm từ tôm khô, chỉ với 3 nguyên liệu và 3 bước đơn giản, nhanh và gọn lắm.
1. Nguyên liệu
-50g tôm khô
-30g nước mắm
-1 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Rửa tôm khô với nước, sau đó ngâm tôm trong nước cho mềm. Trộn đường với nước mắm
- Vớt tôm cho ráo nước rồi cho vào cối xay thịt, xay tôm cho tơi ra. Nếu không có máy xay thì bước này bạn dùng chày và cối giã tôm cho tơi.
- Cho tôm đã tơi vào chảo với đường và nước mắm, đảo liên tục trên lửa nhỏ cho tôm ngấm gia vị, khô ráo và tơi.
- Để nguội, cho vào lọ để dành. Nếu muốn trữ lâu có thể cho ruốc tôm vào tủ lạnh.
Ruốc tôm có thể dùng kèm với cơm nắm, cháo trắng, bánh cuốn hoặc rắc lên bánh bèo. Vì vậy tùy mục đích sử dụng (dùng với cơm và cháo thì nêm đậm đà hơn so với dùng kèm bánh bèo), tùy độ mặn nhạt của tôm khô mà bạn gia giảm nước mắm và đường nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét