THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc trứng cá

Ruốc trứng cá ăn với cơm, xôi trắng hay cháo đều rất ngon, đảm bảo bé nào cũng mê.

1. Nguyên liệu

+ 500g trứng cá (trứng cá trắm, trứng cá rô phi)
+ 2-3 lá chanh
+ Gia vị: Nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng cá rửa sạch, dùng chanh tươi vắt lên trứng cá bóp đều để loại bỏ mùi tanh, rửa sạch để ráo.
- Cho trứng cá vào bát tô rồi cho vào nồi hấp cách thủy, hấp cho đến khi trứng chín. Sau khi trứng chín, đợi trứng nguội bớt rồi gỡ màng bọc trứng ra, đánh tơi trứng.
- Đặt chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho trứng cá vào đảo đều, đun trứng cá ở lửa vừa sau đó hạ bớt lửa, nêm 2 thìa mắm ngon. Sao cá cho tơi đến khi thấy trứng khô và vàng là được.
- Lá chanh thái sợi rắc đều lên chảo trứng, đun khoảng 1-2 phút là xong.
- Đợi ruốc trứng cá nguội rồi cất vào hộp dùng dần.
Ruốc trứng cá ăn với cơm trắng hay xôi rất ngon. Ngoài ra ruốc trứng cá còn để nấu cháo cho các bé yêu nữa mẹ nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.