THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc cá hồi

Ruốc cá hồi bông ngon và bổ dưỡng bạn có thể tự làm tại nhà rất đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 1kg cá hồi
- 1 canh thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, mì chính và hạt tiêu nếu thích

2. Cách làm

- Cá hồi rửa sạch lọc bỏ da và xương.
- Tiếp theo, cho cá hồi vào xửng hấp (bản thân cá hồi rất thơm ngon không như các loại cá khác nên khi làm ruốc và khi hấp không nên cho các gia vị nặng mùi khác; sả, gừng... vào sẽ mất đi mùi thơm đặc biệt của cá hồi).
 Cá hồi hấp khoảng 15-20 phút sẽ chín.
- Cho cá hồi ra âu, dùng thìa gỗ dầm cho cá nát hoặc dùng chày hay máy xay.
- Sau khi xay cá hồi nát, cho cá hồi vào chảo và nêm các loại gia vị mắm, hạt nêm và đường vào chảo đảo cho thật đều, cứ đảo liên tục đến khi cá hồi bắt đầu khô.
Và nếu muốn ruốc cá hồi được bông thì khi rang ruốc dùng dụng cụ đánh bông trứng để đảo, đảo từ dưới lên trên và đảo liên tục đến khi ruốc được khô và bông xốp là được .
Ruốc cá hồi có màu cam hồng rất đẹp mắt. Với mùi thơm đặc biệt của cá hồi bạn đã có món ruốc ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.