THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Gỏi dưa leo mực khô

Rất đơn giản khi làm món gỏi dưa leo mực khô hãy đổi khẩu vị khi đã ngán thịt và cá. Ngày cuối tuần rảnh rỗi hãy thử làm mới cho gia đình bằng món gỏi dưa leo mực khô mà vô cùng ngon này nha.

1. Nguyên liệu

-1 con mực khô khoảng 100 g (2 con nhỏ)
-2 trái dưa leo (300 g)
-1 củ cà rốt
-Rau húng lủi (nếu không có thì dùng húng quế hoặc rau răm)
-1 trái chanh
-1 trái ớt
-1 củ tỏi
-Đường, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Nướng chín mực khô rồi đập nhẹ để mực mềm . Xé mực thành từng sợi dài nhỏ. 
Mực khô xé thôi , không nên cắt miếng mực sẽ bị nát , xé thì miếng mực mềm không dai
- Dùng nước muối pha loãng ngâm dưa leo khoảng 5'-10' rồi rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
 Cắt bỏ 2 đầu dưa và xoa nhẹ núm dưa vừa cắt xung quanh vết cắt để làm hết mũ dưa, bỏ ruột dưa rồi cắt thành từng lát dài, mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng như dưa leo.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Ớt rửa sạch, bỏ hột, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 
- Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm : 1 muỗng canh đường : 1 muỗng canh nước cốt chanh : 1 muỗng cafe tiêu.
- Cho mực khô và dưa leo vào trộn đều. Sau đó, cho húng lủi, ớt, tỏi băm vào trộn chung với nước mắm trộn gỏi đã pha rồi nêm nếm cho vừa ăn. 
- Thành phẩm : Chua chua , ngọt ngọt , giòn giòn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.