THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi khổ qua trộn tôm

Cách làm gỏi khổ qua giòn ngon mà không đắng.

1. Nguyên liệu

- 1 trái khổ qua (mướp đắng)
- 10 con tôm hấp chín lột vỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 3 trái dưa leo nhỏ (tùy chọn)
- 1 nhánh hành lá
- Rau thơm: rau húng bạc hà, rau mùi
- Đậu phộng rang, giã dập
- Nước mắm trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tỏi, ớt băm

2. Cách làm

- Khổ qua bổ đôi, dùng muỗng cạo hết ruột. Thái lát mỏng 1mm.
Cho khổ qua vào âu cùng 1 muỗng cà phê muối, mang bao tay bóp nhẹ 2 phút. Ngâm 5 phút. Sau đó xả qua nước lạnh.
Cuối cùng ngâm khổ qua vào âu nước đá lạnh 15 phút.
Vớt ra vắt hơi ráo.
- Hành tây thái mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút rồi vớt ra vắt nhẹ cho ráo.
- Hành lá thái khúc chẻ mỏng. Rau thơm thái rối.
- Cà rốt bào sợi nhỏ. Ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút. rồi vắt hơi ráo.
Có thể trộn thêm với ít củ cải trắng bào sợi.
- Pha nước mắm trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tỏi, ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- Cho tất cả các loại rau (khổ qua, cà rốt, hành tây, dưa leo, rau thơm, hành lá) vào âu. Sau đó cho chén nước mắm và tôm vào nhẹ nhàng trộn đều là hoàn tất.
- Trình bày: Gỏi khổ qua cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang rồi thưởng thức.
Nộm mướp đắng chua ngọt ăn với bánh phồng tôm rất ngon và thanh mát.
*Lưu ý: Tôm tươi có thể lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Sau đó đem xào chín.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.