THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi khoai môn chiên trộn mực nướng satế

Mang món gỏi tuyệt ngon về nhà, vốn là thực đơn tại các nhà hàng sang! Khoai môn thái sợi chiên giòn tan, vừa béo thơm vừa giòn sựt, được trộn nước sốt gỏi chua dịu, ngọt nhẹ, cay cay và rất thơm. Dùng cùng mực mềm, thấm vị, kết hợp hoàn hảo với khoai môn về hương vị lẫn màu sắc của món ăn.

1. Nguyên liệu

- Mực tươi 200g
- Khoai môn 200g
- Hành tây 1 củ
- Cần tây 1 cây
- Ớt sừng 1 quả
- Húng lủi
- Đậu phộng
- Tỏi băm, ớt băm
- Nước mắm, muối, đường, sa tế, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, giấm

2. Cách làm

- Khoai môn bào sợi mỏng, để ráo, cho vào chảo chiên vàng giòn. 
- Hành tây, cần tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi.
- Mực khứa vảy rồng, ướp 1/3 muỗng cafe hạt nêm, ít tiêu, 1 muỗng canh sa tế ớt để 15 phút cho thấm.  
Cho mực vào lò nướng chín tới, cắt miếng vừa ăn.
Nướng mực trước để mực chín săn và giữ được vị ngọt, thơm cho món ăn. 
- Nước trộn gỏi: 1/2 muỗng canh tỏi ớt băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh giấm, khuấy đều.
- Cho 1/3 lượng xốt trộn đều với hành tây, cần tây, ớt sừng, cho ra đĩa, cho khoai môn lên rồi thêm mực, húng lũi và đậu phộng lên trên. 

- Khi ăn rưới thêm xốt, trộn đều.
Chỉ rưới nước trộn gỏi lên khoai môn ngay trước khi ăn để giữ độ giòn cho món ăn.
- Ăn kèm bánh tráng nướng, hoặc bánh phồng tôm.
- Mực cũng có thể được hấp/luộc. Thêm tôm bóc vỏ.



- Chiên khoai môn thành giỏ để đựng gỏi luôn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.