Hoa huệ là loài hoa có vẻ đẹp và hương thơm tinh khiết, một đĩa gỏi với những bông huệ còn xanh non trộn với tôm và cà rốt cũng hết sức thanh tao, ăn bùi, chua dịu và nhẹ bụng, thích hợp cho chị em muốn giảm cân.
1. Nguyên liệu
-10 bông huệ non
-1/2 củ cà rốt
-5 con tôm sú tươi
-1 củ tỏi ta
-1/2 mớ húng ta
-1 quả chanh nhỏ
-50ml nước mắm ngon
-7g đường
-1 chút tiêu xay
-1 quả ớt tươi
2. Cách làm
- Huệ tước bông, không lấy phần cuống, rửa sạch nhẹ nhàng, trần qua nước sôi rồi ngâm với đá lạnh một lúc cho tươi xanh, vớt ra để ráo.
- Cà rốt tỉa hình hoa, cắt lát thật mỏng.
- Tôm hấp vừa đủ chín, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, để phần đuôi cho đẹp mắt.
- Húng nhặt, rửa sạch cắt nhỏ.
- Pha nước trộn: Nước mắm ngon pha thêm nước ấm cho bớt mặn, thêm chút đường hòa tan, vắt vào 1 quả chanh qua 1 cái rây. Tỏi ớt băm nhỏ trộn vào cùng chút tiêu.
- Bày bông huệ, cà-rốt cắt lát, tôm, húng ta lên đĩa sâu lòng, chan nước chấm vào trộn đều cho gỏi thấm gia vị và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét