THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Nộm giá đỗ trộn tôm

Dù ăn qua bao nhiêu loại gỏi thì gỏi tôm vẫn mang hương vị đặc trưng, ngon ngọt hơn cả. Trong đó, bạn chắc chắn không nên bỏ qua món nộm giá đỗ trộn tôm thanh mát mà ngon miệng. Với giá đỗ trộn tôm, bữa cơm của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn với vị chua dịu, ngọt, cay - đánh thức vị giác hiệu quả sau những ngày chán ăn!

1. Nguyên liệu

-150g tôm
-300g giá đỗ
-50g cà rốt
-1 muỗng canh bột bắp
-Gia vị: 1 nhúm hạt tiêu, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe giấm trắng, ½ muỗng cafe đường
-Rau mùi

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ sau đó trộn cùng bột bắp và muối.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo nóng đều thì cho tôm vào xào chín tới.
- Giá đỗ rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng sau đó vớt ra rồi bắc nồi luộc sơ, tiếp đến nhanh chóng vớt ra thau nước đá, để thật ráo.
- Trộn giá đỗ đã chần cùng cà rốt thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, khi chảo nóng đều thì cho hạt tiêu vào phi thơm. Sau đó tắt bếp, vớt hạt tiêu ra.
- Cho dầu tiêu vào trộn cùng với giá đỗ, cà rốt, tôm và các gia vị, rau mùi.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.