Món gỏi gà thập cẩm có thể được chọn làm món khai vị cho các bữa tiệc gia đình hoặc là món nộm ăn kèm cho bữa cơm thêm phần đầm ấm!
Với phần nguyên liệu đa dạng các loại rau củ, món gỏi gà thập cẩm trông thật bắt mắt, hấp dẫn mà đã ăn rồi là ghiền luôn! Khi ăn vào, ai nấy cũng sẽ phải ấn tượng với từng miếng thịt gà săn chắc cùng vị giòn mát của cà rốt, dưa chuột, hòa quyện với các loại rau củ khác đậm đà gia vị chua chua, cay cay thật ngon.
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả dưa chuột
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- 1 củ sả
- 2 quả ớt đỏ
- 1 muỗng canh hành phi
- Rau mùi
*Phần nước trộn gỏi:
-1 muỗng canh tương ớt
-1 muỗng canh nước mắm vắt chanh
-½ muỗng café muối
-½ muỗng canh tiêu xay
-1 muỗng cafe dầu mè
2. Cách làm
- Bắc nồi nước sôi lên bếp cùng gừng và 1 muỗng canh rượu gạo. Khi nước sôi thì cho gà vào luộc trong khoảng 20 phút hoặc đến khi gà chín thì vớt ra.
Khi thịt gà nguội bớt thì xé miếng vừa ăn.
- Sơ chế các nguyên liệu: Cà rốt và dưa leo thái sợi. Cà chua, hành tây, ớt đỏ thái hạt lựu. Rau ngò thái rối. Sả băm nhỏ.
- Cho cà chua, hành tây, ớt và sả vào trộn đều với nguyên liệu phần nước trộn gỏi.
Tiếp tục cho cà rốt, dưa chuột và thịt gà xé vào trộn đều. Lúc này có thể nêm nếm thêm mắm, muối sao cho phù hợp với khẩu vị.
- Bày ra đĩa. Trang trí với hành phi và rau ngò.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét