Món salad khoai tây này cực kỳ ngon, lại dễ thực hiện. Bạn có thể làm trước để tủ lạnh và khi cần, chỉ cần lấy ra dùng, chứ không như các món salad rau sống đòi hỏi bạn phải thực hiện trước khi ăn. Sự kết hợp của các loại rau củ với màu xanh của dưa leo, mà đỏ của cà rốt, màu vàng của trứng màu trắng của khoai tây tạo cho bạn cảm giác thật đẹp mắt, chẳng những lôi cuốn người lớn mà còn hấp dẫn cả với trẻ con nữa.
1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai tây
- 1/2 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh sốt mayonnaise
- Gia vị: tiêu, muối
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cho vào nồi luộc cùng với xíu muối đến khi trứng chín và khoai tây mềm.
- Cà rốt cắt nhỏ, cho vào nồi luộc sơ cho mềm, dưa leo thái mỏng, cho vào tí muối để khoảng 5 phút.
- Khoai tây lột vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn. Trứng cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch muối rồi vắt cho khô nước.
- Cho tất cả vào tô trộn, thêm mayonnaise, tí tiêu muối, trộn đều.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét