Sweet Potato Leaves Salad
Ensaladang Talbos ng Kamote
1. Nguyên liệu
-1 bó rau lang lớn
-1 cà chua
-2 củ hành tây nhỏ
-1 mẩu gừng nhỏ (tùy ý)
-1 mẩu gừng nhỏ (tùy ý)
*Phần nước trộn nộm:
-¼ chén giấm
-1 tép tỏi, băm nhỏ
-1 muỗng cà phê nước mắm
-1 muỗng cà phê dầu oliu
-½ muỗng cà phê đường
-Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
2. Cách làm
- Rau lang: nhặt lấy phần lá và ngọn non, rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tây thái mỏng, ngâm vào nước đá có pha giấm đường 15-20 phút. Vớt ra, để ráo nước.
- Cho rau vào nồi nước sôi chần nhanh 10-20 giây, rau héo tái đi. Nhanh chóng vớt ra âu nước đá lạnh cho đến khi rau nguội hẳn. Vớt ra, để thật ráo nước.
- Cà chua bổ đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu hoặc thái lát.
- Cho rau vào nồi nước sôi chần nhanh 10-20 giây, rau héo tái đi. Nhanh chóng vớt ra âu nước đá lạnh cho đến khi rau nguội hẳn. Vớt ra, để thật ráo nước.
- Cho rau lang, cà chua và hành tây vào tô trộn lớn, sau đó rưới nước trộn nộm lên và trộn thật nhẹ nhàng. Để khoảng 15 phút là ngấm gia vị.
- Lấy nộm ra đĩa và thưởng thức. Ăn kèm với cá rán hay thịt quay sẽ rất ngon. Dùng làm món khai vị.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét