THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Nộm bưởi thịt gà

Với công thức đặc biệt cho phần nước trộn nộm, đảm bảo bạn sẽ phải thích mê đấy!

1. Nguyên liệu

- Thịt gà
- Bưởi
- Lạc rang (đậu phộng)
- Bơ lạc (bơ đậu phộng)
- Lá chanh (hoặc rau răm)
- Đường, nước mắm, chanh
- Vừng rang (mè rang)
Gà dùng để trộn gỏi, các bạn nên chọn mua gà ta hoặc gà mía. Còn với bưởi thì mình dùng loại bưởi có tép giòn như bưởi da xanh hoặc bưởi Phúc Trạch nha!

2. Cách làm

 - Trước tiên là luộc chín thịt gà các bạn nhé! Các bạn chú ý cho một chút muối hoặc nước mắm vào nước luộc để thịt gà được ngon hơn.
- Khi thịt gà đã chín, các bạn để nguội rồi lọc bỏ xương và thái (hoặc xé sợi) nhỏ ra.
Thay vì thái, nếu các bạn xé thì sẽ mềm miếng thịt hơn.
- Xé nhỏ tép bưởi ra. Nhưng đừng xé nhỏ quá.
- Giã hoặc xay lạc thật nhỏ.
- Làm nước trộn nộm: Trộn đều lạc xay với bơ lạc, đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh và một ít nước lọc để làm nước trộn nộm.
Nếu là bưởi ngọt thì mình tăng nước cốt chanh lên một chút, còn nếu là bưởi chua thì tăng đường lên một chút.
- Trộn đều nước trộn nộm với thịt gà rồi để yên khoảng 5' hoặc đến khi cần ăn cho thịt ngấm gia vị.
- Tiếp đó, các bạn trộn nhẹ nhàng tép bưởi vào chung với thịt.
- Với phần rau gia vị tạo mùi, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại là: lá chanh và rau răm. Mỗi loại sẽ cho một mùi vị khác nhau.
- Trộn đều lá chanh (hoặc rau răm) đã thái thật nhỏ vào gỏi.
- Bày ra đĩa. Rắc một chút vừng rang lên trên.
Nếu ăn được cay thì các bạn có thể dùng thêm ớt nữa...  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.