Những ngày hè nóng nực đang đến gần, vị ngọt mát của nộm dưa leo là sự lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn. Món này chứa ít calo, không những giúp chị em giữ vóc dáng mà còn rất ngon miệng, bạn có thể ăn ngay hoặc ăn kèm với phồng tôm đều được.
1. Nguyên liệu
- 1 trái dưa leo to, nếu nhỏ thì 2 trái
- 1 chiếc đùi gà (nếu không thích gà có thể dùng 150gr thịt heo thái sợi)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 100g tôm sú
- Nước mắm, tỏi, ớt, chanh
- Một nắm đậu phộng (lạc)
2. Cách làm
- Dưa leo nạo bỏ ruột, bào mỏng rồi ngâm với nước lạnh.
- Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, xắt sợi. Hành tây thái càng mỏng càng tốt.
Ngâm cà rốt và hành tây vào thau nước lạnh có pha chanh hoặc giấm khoảng 15 phút để chúng được giòn và hành tây bớt hăng.
Sau đó vớt dưa leo, cà rốt và hành tây ra vắt ráo nước.
- Gà luộc chín, xé sợi. Tôm sú luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi.
- Pha nước mắm trộn nộm: 1 muỗng canh nước mắm, ½ trái chanh, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 tép tỏi, 1 trái ớt.
- Đậu phộng rang vàng, giã dập.
- Trộn dưa leo, cà rốt trong một tô trộn lớn, rưới ½ chỗ nước mắm, bóp đều, sau đó chắt nước bỏ đi.
- Cho gà và tôm vào tô dưa leo, cà rốt trên; trộn tiếp chỗ nước mắm còn lại vào, đảo đều.
- Khi ăn bạn lấy món nộm ra đĩa, rắc đậu phộng lên ăn kèm phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét