THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm gà trộn xơ mít

Nộm gà trộn xơ mít chua cay mặn ngọt đầy hấp hẫn

1. Nguyên liệu

- 150g thịt gà luộc
- 100g xơ mít
- 1 mớ rau răm, 3 quả ớt
- 30g lạc rang
- 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa nhỏ đường.
- 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.

2. Cách làm

- Thịt gà luộc chín, bạn chọn phần đùi hay lườn đều được. Sau đó, thái thịt gà thành những miếng nhỏ.
- Pha nước trộn chua cay mặn ngọt: Nước mắm, giấm, đường, ớt, hạt tiêu, mì chính và nước sôi để nguội theo như số lượng đã chuẩn bị vào một bát phù hợp rồi khuấy cho tan đều.
- Sau đó, trộn 1/2 bát nước trộn chua ngọt cùng với gà và ngâm trong 10 phút.
- Trộn xơ mít: Xơ mít chọn những xơ tươi ngon nhất, rồi trộn 1/2 bát nước trộn chua cay mặn ngọt vào và để ngấm trong 10 phút.
- Rau răm rửa sach, để ráo nước.
- Sau thời gian trộn gà và xơ mít cho ngấm gia vị, bắt đầu trộn các thành phần lại cùng nhau rồi lần lượt cho rau răm, lạc rang đập dập và rắc thêm chút hạt tiêu.

- Cho ra đĩa và dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.