THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Salad giá đỗ trộn trứng

Món giá đỗ trộn trứng cũng có hương vị thanh đạm mà đủ chất, giúp giảm bớt cảm giác ngán ngấy trong bữa ăn có quá nhiều thịt. Giá đỗ giòn ngọt, thoảng thơm nhè nhẹ của dầu ớt và rau mùi tươi rất dễ chịu.

1. Nguyên liệu

- 400g giá đỗ
- 2 quả trứng
- 1 quả ớt
- 1 nắm rau mùi tươi
- Giấm, đường, muối, vừng trắng

2. Cách làm

- Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Đun sôi nồi nước, cho giá vào chần sơ trong 5 giây rồi vớt ra cho ráo nước.
- Trứng đập ra bát, đánh tan. Làm nóng chảo trên lửa vừa với một lớp dầu thật mỏng, chờ chảo nóng thì đổ trứng vào giữa chảo, sau đó nghiêng chảo cho trứng dàn đều và thật mỏng. Hạ nhỏ lửa cho trứng chín đều mà không cần phải lật mặt. Tùy độ rộng của chảo mà chia trứng thành 1 hoặc 2 mẻ để có độ mỏng vừa ý.
- Chờ trứng nguội, đem trứng xắt sợi mỏng.
- Rau mùi cắt khúc dài.
- Cho giá vào bát trộn lớn cùng với trứng và rau mùi.
- Làm nóng chảo trở lại với chút dầu mè láng mặt, cho ớt tươi vào đảo thơm rồi đổ vào bát trộn ngay khi còn đang nóng. Thêm 2 muỗng canh giấm, 1,5 muỗng canh đường,1 muỗng canh muối rồi trộn đều.
Bạn có thể thay đổi tỷ lệ này sao cho vừa miệng của bạn và gia đình.
- Sau cùng mới cho vừng trắng rang chín vào.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.