Hãy đổi món với món gỏi rau lang thịt gà mắm me lạ mà ngon tuyệt này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 1 bó rau lang
- 30g đậu phộng
- 1 vắt me, 1/2 trái chanh, 1 củ tỏi, ớt
- Muối, đường, nước mắm
2. Cách làm
- Thịt gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà cho sạch, sau đó rửa lại thật sạch. Cho gà vào nồi luộc chín cùng chút muối, hành củ và gừng đập dập. Sau đó vớt ra đĩa cho nguội.
- Gà nguội, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn, loại bỏ xương.
- Rau lang nhặt bỏ phần gốc, lá già, chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo.
- Trong khi chờ gà ngấm gia vị thì bắc nồi nước, khi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cà phê muối, sau đó cho rau lang vào chần qua. Nước sôi trở lại, đảo đều rau, vớt ra rổ cho ráo nước, thả ngay vào âu nước đá lạnh cho rau nguội hẳn. Vớt rau ra rổ, dùng đũa tách đều rau ra cho ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng, xát vỏ, giã dập.
- Me ngâm với chút nước ấm cho mềm, sau đó qua rây chà lấy phần nước cốt.
- Pha nước mắm me trộn gỏi từ phần nước cốt me ở trên, thêm 1-1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, có thể thêm nước cốt chanh nếu chưa đủ độ chua. Sau đó khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và tỏi bằm vào.
- Cho thịt gà đã xé vào 1 tô lớn, thêm 1/2 nước trộn gỏi ở trên trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm nước mắm me.
- Cho rau lang vào tô thịt gà ở trên, thêm phần nước mắm me còn lại, trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
- Cho gỏi rau lang thịt gà mắm me ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét