THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm gà trộn hạt điều

Nộm gà xé phay chua ngọt thì quen thuộc rồi, nhưng ăn cùng hạt điều thì chắc chưa nhiều teen biết đúng không? Thử làm món này để chinh phục các phụ huynh đi, kết quả không ngờ luôn ý.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ức gà
- Hạt điều, vừng
- Ớt tươi
- Hành khô, gừng, tỏi
- Hoa hồi
- Muối ăn, dấm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, đem luộc chín với hành, gừng, hoa hồi và muối ăn.
- Sau khi thịt gà chín, vớt ra xé nhỏ tăm.
- Tiếp theo, cho tỏi vào cối giã nhuyễn.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn với ớt bột cho dầu có màu, sau đó rưới vào bát đựng sẵn vừng, hoa hồi và chút ớt tươi thái nhỏ.
- Cuối cùng, rưới hỗn hợp này vào đĩa thịt gà, thêm tỏi giã nhuyễn, chút giấm ăn rồi trộn đều lên. Xếp hạt điều lên trên là có thể măm măm được rùi.
Bạn nào măm được cay thì ăn món này càng tuyệt hơn. Thịt gà thơm thơm, mằn mặn chua chua, còn hạt điều thì cực kỳ bùi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.