Thưởng thức món gỏi dưa leo tai heo giòn giòn với đủ vị chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 3 cái tai heo
- 2 trái dưa leo
- Rau răm
- 1 trái ớt; 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Lạc rang, giã nhỏ
- Phần nước luộc tai heo: 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 viên nhỏ đường phèn nếu có.
- Pha nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
2. Cách làm
- Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.
- Rau răm rửa sạch, thái rối.
- Hành tím thái lát mỏng.
- Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.
- Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút .
Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.
- Thái tai heo từng lát mỏng dài, lưu ý không thái quá dày.
- Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho gỏi dưa leo tai heo ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét