THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gỏi gan heo trộn chua cay

Cùng đổi vị cho bữa cơm nhà với món gỏi gan chua cay thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé! Đảm bảo ông xã bạn sẽ gắp không ngừng đũa đấy!

1. Nguyên liệu

- Gan heo: 300 g
- Sữa tươi: 1 bát
- Bột gạo lứt rang: 4 thìa
- Rau thơm: rau mùi, húng bạc hà
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: mắm, đường, chanh, ớt

2. Cách làm

- Gan heo thái miếng vừa ăn rồi ngâm với sữa tươi trong 25 - 30 phút sau đó rửa sạch.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho gan heo vào luộc chín.
- Vớt gan heo ra bát, thêm bột gạo lứt rang, 1/4 bát ớt bột, 1 thìa ớt tươi, 1/4 bát đường, 1/4 bát nước mắm, 1/4 bát nước chanh vào trộn đều. Sau đó, bạn ướp hỗn hợp trong 15-20 phút.
- Sau đó, bạn thêm tiếp vào bát gan heo rau mùi, hành lá, húng bạc hà, hành khô và trộn đều một lần nữa.
- Giờ thì bày gỏi gan heo ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.