THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi khổ qua bò tái

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có tính mát, thường được dùng để chế biến những món ăn thanh nhẹ để xua tan cái oi bức của những ngày nóng nực.
Khổ qua giòn xanh mát, cộng thêm vị chua nhẹ của miếng bò tái chanh, chỉ cần gắp một đũa đã thấy thanh nhẹ nơi đầu miệng.

1. Nguyên liệu

- 3 trái khổ qua nhỏ hoặc 1 trái khổ qua lớn
- 200 g thịt bò phi lê loại mềm
- 1 củ hành tây
- Rau răm, rau húng lủi
- Đậu phộng rang, giã dập
- Hành, tỏi phi
- Gia vị: nước mắm, đường, giấm, chanh, tỏi, ớt, tương ớt

2. Cách làm

- Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng. Ướp với chút nước mắm hoặc muối.
Sau 5 phút, xả khổ qua dưới nước lạnh. Ướp nước đá cho khổ qua được giòn và xanh.
- Thịt bò cắt lát thật mỏng. Vắt nước cốt chanh. Rưới lên thịt bò cho chín tái. Để trong vòng 10 phút. Vớt thịt ra để ráo.
Mẹo nhỏ giúp bạn cắt thịt mỏng dễ dàng là cho thịt vào tủ đông đá chừng 1-2 giờ đồng hồ. Khi thịt hơi cứng lại thì lấy ra cắt mỏng sẽ rất dễ.
- Hành tây cắt khoanh mỏng, ngâm giấm đường 15 phút cho bớt mùi hăng. Rau thơm cắt nhỏ.
- Pha nước mắm trộn gỏi gồm đường, ớt, tỏi, chút tương ớt cho có màu đẹp.
- Chuẩn bị một cái tô lớn, cho khổ qua, củ hành, thịt bò, nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.


Cuối cùng cho rau thơm, hành tỏi phi và đậu phộng rang lên. Món gỏi bò tái khổ qua có thể ăn kèm với bánh tráng mè nướng cũng rất ngon.

3. Lưu ý

- Trình bày: cho gỏi ra một đĩa hơi sâu lòng, đặt lên một cái đĩa khác lớn hơn. Cho nước đá để vòng quanh để giữ độ lạnh cho món ăn.
- Có thể dùng hạt điều thay cho đậu phộng.
- Thêm cà rốt cho hấp dẫn hơn.
- Nếu sợ bò tái, có thể đem xào chín thịt bò với xíu gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.