THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Gỏi hến trộn trái cóc

Cùng thưởng thức gỏi hến trộn trái cóc dân giã lạ miệng thơm ngon nhé cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Thịt hến: 200g
- Trái cóc: 4 trái (khoảng 400g)
- Rau răm
- 50g đậu phộng
- 10 củ hành tăm (hoặc 4 củ hành tím)
- Ớt, chanh
- Muối, tiêu, nước mắm, đường

2. Cách làm

- Ruột hến rửa sạch, để thật ráo nước. 
- Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã giập.
- Rau răm nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, thái rối.
- Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Hành tăm hoặc hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. 
- Trái cóc gọt vỏ, thái sợi nhỏ. 
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành vào phi thơm, tiếp đó cho hến cùng chút hạt nêm, 1/2 chỗ ớt xắt ở trên vào xào săn lại. Tắt bếp, rắc xíu tiêu, cho hến ra đĩa để riêng. 
- Pha nước chấm trộn gỏi: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, phần ớt còn lại và 2-2,5 thìa đường (có thể tăng tỷ lệ đường nếu loại cóc chua quá). 
- Cho cóc vào một tô hay hộp lớn có thể dùng để trộn gỏi được. Cho 1/2 nước trộn gỏi ở trên vào đảo đều khoảng 5 phút cho ngấm. Tiếp đó cho hến đã xào săn và phần nước trộn gỏi còn lại vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, đậu phộng rang vào đảo đều.
Cho gỏi hến trộn cóc ra đĩa, ăn cùng bánh tráng mè nướng rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.