Khổ qua là loại thực phẩm có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể. Món gỏi khổ qua tuy có vị đắng làm chủ đạo nhưng lại rất dễ ăn vì được cân bằng bởi vị chua của củ kiệu và chút mặn đậm đà của tôm khô.
1. Nguyên liệu
- 1 trái khổ qua lớn
- 1 củ cà rốt
- 200 g tôm nõn khô loại ngon
- 200g thịt ba chỉ
- 1 nắm khoảng 20 củ kiệu ngâm giấm (tùy chọn)
- Rau răm
- Hành phi
- Gia vị: mắm, đường, chanh, ớt
2. Cách làm
- Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc, dùng muỗng nạo phần ruột bỏ đi. Sau đó thái lát mỏng.
- Cà rốt bào sợi nhuyễn.
- Thịt ba chỉ luộc chín, ngâm nước lạnh chừng 5 phút, sau đó thái con chì 3cm.
- Tôm khô rửa sạch đất cát, đem chấy tỏi cho giòn.
- Kiệu chua xé nhỏ.
- Rau răm cắt nhuyễn.
- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh nước mắm.
- Cho khổ qua và cà rốt vào bát, rưới nước trộn gỏi vào. Trộn đều. Để 30 phút cho ngấm.
- Sau đó cho tôm khô, kiệu và rau răm vào trộn cùng khổ qua, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Dọn ra đĩa, cho thêm ớt xắt sợi và hành phi lên trên mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét