THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi gà xé

1. Nguyên liệu

-200g thịt ức gà
-1 củ hành tây
-1/3 bắp cải trắng thái nhỏ
-1 chén rau bạc hà thái rối
-1 ổ bánh mì
-1 muỗng canh tỏi phi
*Nước mắm trộn gỏi:
-2 muỗng súp đường
-2 muỗng súp chanh
-2 muỗng súp nước mắm
-Ớt cắt khoanh

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, luộc chín với chút muối. Sau đó đem xé nhỏ.
- Bắp cải thái nhuyễn.
- Hành tây thái mỏng ướp với 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp giấm. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
- Bạc hà thái rối.
- Bánh mì xé nhỏ chiên vàng giòn.
- Gà cho vào âu. Vớt hành tây cho vào trộn trước. Sau đó cho bắp cải,  nước mắm, ớt vào trộn chung. Cuối cùng cho rau răm và bánh mì, tỏi phi vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.
- Gỏi cho ra đĩa, trang trí ngò và tắc thêm bánh mì chiên giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.