THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Nộm dưa chuột trộn nấm kim châm

Nộm dưa chuột nấm kim châm thanh mát, nhẹ bụng, nhưng vẫn đủ no bởi hàm lượng chất dinh dưỡng trong nấm khá cao. Lựa chọn nộm làm điểm tâm cho bữa cỗ gia đình thật độc đáo và thơm ngon. Với những bạn muốn detox, đang giảm cân thì đây cũng có thể là món ăn thay thế cho bữa chiều.
Thông thường món nộm thường có thêm giấm để tạo vị chua. Nhưng nếu lựa chọn nộm dưa chuột nấm kim châm cho bữa sáng, bạn không nên cho giấm vào vì không tốt cho hệ tiêu hóa.

1. Nguyên liệu

- Một gói nấm kim châm
- 5 quả dưa chuột nhỏ
- Muối, đường, dầu mè, dầu hào

2. Cách làm

- Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần rễ. Đem luộc  2-3 phút sau đó vớt ra, dội qua nước lạnh.
- Dưa chuột rửa sạch, thái miếng mỏng dài vừa ăn. Đem ướp với chút muối trong 10 phút.
- Tỏi bóc vỏ, xắt nhỏ, ướp cùng 1/2 thìa xì dầu.
- Thêm chút muối, một thìa đường, một thìa dầu mè.  Thêm 1/2  thìa dầu hào nếu thích.  Trộn đều các gia vị.
- Rưới lên nấm kim châm và dưa chuột. Sau 10-15 phút là có thể ăn được.
- Bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể để nộm vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi ăn, sẽ giòn và ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.