THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm gà củ đậu

Mâm cơm cuối tuần "kết nạp" thêm món nộm gà củ đậu thanh mát, chắc chắn sẽ khiến không khí gia đình trở nên vui vẻ, hào hứng hơn.

1. Nguyên liệu

+ Thịt gà (thịt đùi hoặc ức gà): 300g
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Củ đậu: 1 củ lớn
+ Cà rốt: 1 củ nhỏ
+ Chanh: 1 quả
+ Ớt chỉ thiên: 1 quả
+ Gia vị: Nước mắm, đường
+ Đậu phộng và mè rang 
+ Rau thơm, rau mùi, kinh giới...

2. Cách làm

- Rửa sạch các nguyên liệu rau, củ, quả và thịt gà, sau đó để ráo trước khi chế biến. 
- Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu, chẻ đôi theo chiều dọc, nạo bỏ hạt, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Cà rốt và củ đậu đều cắt sợi chỉ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Thịt gà cho vào nồi luộc khoảng 10 phút là chín, vớt ra rồi thái thành những miếng dài mỏng. Nếu là thịt ức gà, sau khi luộc, bạn dùng tay xé gà thành từng sợi cỡ 1-1,5cm.
- Pha nước trộn nộm theo tỉ lệ: 1 mắm + 1 đường + 1 nước cốt chanh + ớt băm. Trộn đều lên, nếm thấy vị chua -ngọt-cay vừa miệng là được. 
- Cho tất cả các nguyên liệu dưa chuột, củ đậu, cà rốt, thịt gà vào tô lớn, đổ bát nước trộn nộm vào và đảo đều lên. Để bát nộm ngấm gia vị khoảng 5 phút thì cho các loại rau thơm cắt nhỏ vào trộn đều. 
- Bày nộm lên đĩa, rắc đậu phộng giã dập và mè rang lên trên là hoàn thành. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.