THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đao cuộn tôm thịt

Bí đao cuộn thịt là món ăn ngon dễ làm để các chị em trổ tài bất cứ khi nào. Nếu mới chỉ nghe qua và chưa bao giờ thực hiện thì bạn hãy thử ngay món bí đao cuộn thịt này nhé!
Bí đao vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, lại có độ giòn, không bị nát, thịt băm chín đều từ ngoài vào trong đảm bảo cung cấp cho bạn một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt nạc vai xay nhuyễn
- 200g tôm nõn to
- 3 - 4 khúc bí đao, mỗi khúc dài khoảng 5 - 8cm
- Hành lá
- Nấm hương, ngâm nở, thái nhỏ
- Hành khô, băm nhỏ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Sau khi gọt vỏ bí đao, bạn dùng dao thật sắc lạng bí xanh thành những dải bí dài hết cỡ có thể. Nếu bí được lọc càng dài thì khi làm bí đao cuộn thịt càng dễ.
Chú ý trong quá trình lạng bí, nếu bị đứt thì cũng không sao, miễn là miếng bí của bạn dài tầm khoảng 10cm là được.
- Sau khi lọc bí xanh xong bạn ngâm vào nước muối loãng cho bí mềm và dai hơn nhé!
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ hoặc thái hạt lựu.
- Trộn thịt xay với tôm, nấm hương và hành khô với nhau, thêm chút muối, tiêu vào để ướp.
- Trải dài miếng bí đao đã lạng vỏ lên thớt, sau đó viên một chút nhân thịt lại rồi đặt vào giữa. Cuộn phần bí đao lại.
- Để cố định miếng bí đao, dùng tăm ghim lại. Sau đó đặt một nồi nước lên bếp. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn, nếu có nước dùng thì món ăn sẽ càng ngon ngọt hơn.
- Đợi nước sôi thì bạn thả những miếng bí đao cuốn thịt vào, đun sôi một lúc rồi gắp ra. Chú ý bạn không nên luộc bí quá lâu nhé sẽ khiến bí xanh bị vàng.
Đun lửa to để bí và thịt chín, chú ý phải để ngập nước cho cả bí đao và thịt cùng chín nhé.
- Hành lá rửa sạch rồi chần qua nước nóng để dùng làm dây buộc.
- Sau khi bí cuộn thịt chín, bạn bỏ ra, tháo bỏ tăm rồi dùng hành lá buộc lại, bày ra đĩa và thưởng thức với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu thì ''ngon thôi rồi''.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.